Địa chỉ: I3-I6 Đường 1B, Khu Tái Định Cư Trung Tâm Văn Hóa Tây Đô, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI
THẾ VŨ
Cách xử lý nứt tường và sàn hiệu quả, tiện lợi cho thi công tại nhà

CÁCH XỬ LÝ VẾT NỨT TƯỜNG VÀ SÀN HIỆU QUẢ, TIỆN LỢI CHO THI CÔNG TẠI NHÀ 

Để khắc phục các vết nứt, chúng ta cần tìm ra được nguyên nhân cũng như vị trí tạo ra đường nứt để đưa ra các giải pháp khắc phục hiệu quả, ngăn chặn vết nứt lan rộng. Tại các vị trí mối nối, sự khác nhau về các yếu tố vật liệu xây dựng cần được đáp ứng. Khe thường xuất hiện khi hai mảng vật liệu của công trình gặp nhau. Việc bịt kín khe hở tạo điều kiện thuận lợi cho xây dựng, khi thi công kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau. Các mối nối ghép cho phép vật liệu có thể chuyển động nhưng phải đảm bảo kín nước, không khí, nhiệt, lạnh và hơi. Tránh thi công và dùng sai chất trám tại khe vì đây là nơi dễ bị hư hỏng nhất. Đặc biệt là việc dùng sản phẩm không phù hợp sẽ làm vết nứt bị tái đi tái lại, mất thời gian, công sức và tiền bạc. Bài viết sau đây Sika Thế Vũ sẽ giới thiệu đến các bạn các sản phẩm trám khe tiện lợi, giá thành rẻ, dễ thi công và phù hợp tới từng khu vực nứt khác nhau.

I/ KEO TRÁM KHE KẾT DÍNH ĐÀN HỒI 

1. Sikaflex 134 Bond & Seal

- Sản phẩm co giản theo bề mặt bê tông nhờ có gốc kết dính đàn hồi PUR đa dụng. Bám dính tốt với nhiều vật liệu xây dựng, lớp keo đàn hồi lâu bền và có khả năng điền đầy các vết nứt.

- Ứng dụng sản phẩm Sikaflex 134 Bond & Seal cho các hạng mục sửa chữa bao gồm:

 • Kết dính & sửa chữa gạch, ván sàn, tấm ốp chân tường, tủ, khay buồng tắm đứng, gương và vật liệu trang trí trên tường.

 • Kết dính & trám khe cho mái hiên bằng kim loại, phần nối giữa vách và mái, máng xối, hộp kỹ thuật.

 • Trám khe vết nứt trên mái, tường và phần đường cho xe ra vào.

 • Trám khe bao quanh ống gió và giữa phần kim loại với khung bao cửa sổ.

 • Kết dính các tấm vật liệu đúc sẵn thi công tại cửa hàng.

 • Trám khe phần nối giữa sàn và tường.

 • Sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời.

- Hướng dẫn thi công:

 + Chuẩn bị bề mặt:

 • Bề mặt phải được làm sạch, khô, đồng nhất và không chứa các chất bẩn chẳng hạn như bụi, dầu, mỡ, vữa xi măng, chất keo cũ và lớp sơn phủ có độ bám dính kém có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của keo kết dính / trám khe. Bề mặt chất nền nên đủ chắc chắn để kiểm soát các ứng suất gây ra trong quá trình keo bị xê dịch. Việc chuẩn bị bề mặt có thể sử dụng cọ sắt, mài, chà nhám hoặc các dụng cụ cơ khí phù hợp khác. Tất cả bụi, vật liệu lỏng lẻo hay bở rời phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi bề mặt trước khi thi công bất kỳ chất kích hoạt, chất lót hoặc keo trám khe / kết dính nào.
 • Sikaflex-134 Bond & Seal có khả năng bám dính mà không sử dụng chất quét lót và / hoặc chất kích hoạt nào.
 • Tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả bám dính và đạt được độ đồng nhất của keo thì việc sử dụng lớp lót và / hoặc quy trình xử lý bề mặt phải được tiến hành như sau:

 + Chất nền đặc chắc:

 • Nhôm, nhôm anod, thép không gỉ, thép mạ kẽm, PVC, kim loại được sơn tĩnh điện, gạch men hoặc bề mặt hơi thô ráp cần được chà nhám sơ qua. Lau sạch và xử lý với Sika® Aktivator-205 hoặc Sika® Cleaner P bằng khăn sạch. Thời gian se mặt > 15phút (< 6 giờ).
 • Những kim loại khác chẳng hạn như đồng, đồng thau và hợp chất pha trộn giữa titan-kẽm cần được lau sạch và xử lý trước với Sika® Aktivator-205 hoặc Sika® Cleaner P bằng khăn sạch. Thời gian se mặt > 15 phút (< 6 giờ). Sau đó quét Sika® Primer-3 N bằng cọ trước khi thi công keo. Thời gian se mặt > 30 phút (< 8 giờ).
 • Đối với vật liệu PVC phải được lau sạch và xử lý với Sika®Primer-215 bằng cọ quét. Thời gian se mặt > 15 phút (< 8 giờ).

 + Bề mặt chất nền xốp:

 • Bề mặt bê tông, bê tông xốp, vữa và gạch gốc xi măng nên được xử lý Sika® Primer-3 N bằng cọ quét. Thời gian se mặt > 30 phút (< 8 giờ).

=> Lưu ý: Chất quét lót và chất kích hoạt bề mặt là chất làm tăng khả năng bám dính của keo lên bề mặt chất nền. Chúng không phải là chất thay thế cho việc làm sạch bề mặt hay cải thiện đáng kể cường độ của bề mặt chất nền.

�Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể xin vui lòng liên hệ: 0918 301 308 - 0945 085 049

2. Sikaflex Construction

- Sikaflex Construction là chất trám khe đàn hồi, một thành phần, gốc polyurethane, đông cứng trong môi trường ẩm. Sản phẩm này thích hợp cho việc trám trét khe co giãn ngoài trời.

- Ứng dụng: Sikaflex Construction được dùng để trám trét các khe nối và khe co giãn trên bề mặt có cấu trúc lỗ rỗng cũng như là các ứng dụng trám trét trong nhà và ngoài trời cho các công trình xây dựng nói chung.  

- Hướng dẫn thi công:

 + Bề mặt phải được làm sạch, khô, đồng nhất và không chứa các chất bẩn chẳng hạn như bụi, dầu, mỡ, vữa xi măng, chất keo cũ và lớp sơn phủ có độ bám dính kém có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của keo cần được loại bỏ.

 + Bề mặt nhẵn: Kim loại, lớp phủ phải được xử lý bằng việc chà nhám sơ qua và dùng vải nhúng Sika® Aktivator-205 để lau sạch. Thời gian chờ tối thiểu 15 phút, sau đó dùng cọ quét Sika® Primer-3N. Thời gian chờ tối thiểu 30 phút (tối đa 8 giờ). Đối với nhựa PVC sử dụng Sika® Primer-215. Thời gian chờ tối thiểu 30 phút (tối đa 8 giờ).

 + Bề mặt rỗ, xốp: Bê tông, vữa tô, vữa, gạch... cần phải quét lót với Sika® Primer-3N bằng cọ quét. Thời gian chờ tối thiểu 30 phút (tối đa 8 giờ)

=> Chú ý quan trọng: Lớp lót là chất làm tăng khả năng bám dính của keo lên bề mặt chất nền. Chúng không phải là chất thay thế cho việc làm sạch bề mặt hay cải thiện đáng kể cường độ của bề mặt chất nền. Sử dụng chất quét lót sẽ làm cải thiện chất lượng lâu dài của khe đã được trám kín keo.

�Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể xin vui lòng liên hệ: 0918 301 308 - 0945 085 049

II/ KEO VẾT NỨT GỐC EPOXY

1. Sikadur 20 Crack Seal

- Sikadur 20 Crack Seal keo gốc epoxy 2 thành phần, dạng lỏng đàn hồi nhẹ, không dung môi. Đặc biệt phù hợp để trám khe nứt nông (không phải nứt kết cấu) và lỗ rỗng trong bê tông.

- Ứng dụng:

 • Dùng để trám khe nứt nông và các lỗ rỗng trong cấu kiện bê tông như sàn, ban công, mái bê tông, khu vực ẩm ướt, hồ bơi, áp dụng trước công tác chống thấm.
 • Sửa chữa chống thấm khe gạch dưới sàn khu vực ẩm ướt.
- Hướng dẫn thi công: 
 + Chuẩn bị bề mặt: Vệ sinh sạch sẽ khe nứt/ lỗ rỗng/ khe gạch (không để đọng nước). Bề mặt cần sạch sẽ và đặc chắc. Có thể khô hoặc ẩm nhưng không được đọng nước.
 + Trộn: Lắc nhẹ mỗi thành phần. Rót thành phần A và thành phần B theo tỷ lệ 1:1 vào một lọ chứa sạch. Đảo ngược lọ chậm từ 15 đến 20 lần đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Sử dụng hết liều lượng đã trộn trong thời gian cho phép thi công của sản phẩm.
 + Biện pháp thi công: Theo phương trọng lực- rót Sikadur®-20 Crack Seal vào khe nứt dạng V/ lỗ rỗng/ mạch gạch đến khi được trám đầy.
 + Hoàn thiện thi công: Tạo phẳng bề mặt trên khu vực sửa chữa, việc hoàn thiện thi công như sau:
 • Sửa chữa bê tông: Trộn hai thành phần A + B Sikadur®-20 Crack Seal sau đó thêm chất độn là xi măng (hỗn hợp thành phần AB : xi măng = 1 : 2-3 theo thể tích, phụ thuộc vào độ sệt phù hợp).
 • Sửa chữa trên khe gạch: Trộn hai thành phần A + B Sikadur®-20 Crack Seal sau đó thêm chất độn là Sika Tile Grout (hỗn hợp thành phần AB : Sika Tile Grout = 1 : 2-3 theo thể tích, phụ thuộc vào độ sệt phù hợp).
=> Chú ý quan trọng: Khe nứt tối đa: rộng 10 mm Tuổi bê tông tối thiểu 28 ngày trước khi thi công sản phẩm.
�Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể xin vui lòng liên hệ: 0918 301 308 - 0945 085 049

2. Sikadur 731

- Sikadur 731 là loại vữa sửa chữa và chất kết dính hai thành phần, thixotropic, không dung môi và là sự kết hợp giữa nhựa epoxy và chất trám cường độ cao được chọn lọc đặc biệt để neo cấy thép và trám khe kết nối. Độ sệt dẻo của sản phẩm cho phép thi công một cách dễ dàng và đa dụng.

- Ứng dụng: 

 + Lớp kết nối mỏng vững chắc

 + Có thể dùng cho bê tông, sắt, thép, nhôm, gạch ceramic, gỗ, thủy tinh, polyester, epoxy

 + Sửa chữa bê tông

 + Trám các lỗ hổng

 + Chất kết dính cho các thanh thép chờ

 + Trám các vết nứt và bề mặt

- Hướng dẫn thi công:

 + Khoan các lỗ theo kích thước yêu cầu, theo bảng tính kết cấu.

 + Hướng dẫn: Khi sử dụng Sikadur®-731, kích thước của lỗ khoan phải bằng với đường kính của thép +5 đến 10 mm. Chiều sâu của lỗ khoan phụ thuộc vào bảng tính, chủ yếu phụ thuộc vào cường độ bê tông, cường độ thép và yêu cầu về sức chịu tải.

 • Làm sạch lỗ khoan. Lý tưởng nhất là rửa sạch lỗ khoan một ngày trước khi thi công sản phẩm và để khô qua đêm.
 • Trộn hai thành phần A&B của Sikadur®-731 lại với nhau trong vòng ít nhất 2 phút bằng cần trộn điện tốc độ thấp (tối đa 600 vòng/phút) cho đến khi vật liệu trở nên mịn và đều màu.
 • Cho Sikadur®-731 đã trộn vào trong lỗ khoan (tốt nhất là khô, sạch và không dính bụi), bằng súng bơm.
 • Đặt thép chờ vào đúng vị trí.
 • Để yên cho Sikadur®-731 khô cứng trong vòng ít nhất 12 giờ ở nhiệt độ 25oC.
�Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể xin vui lòng liên hệ: 0918 301 308 - 0945 085 049

 ❌❌❌  Mua SIKA trực tiếp tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI THẾ VŨ

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI HÓA CHẤT XÂY DỰNG SIKA MIỀN TÂY

Địa chỉ: I3, đường 1B, KTĐC TTVH Tây Đô, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

�Hotline: (0292)3 782 867 & 0918 301 308

❌❌❌  Mua SIKA Online tại các trang 

🔎Website: sikathevu.com

�Facebook: https://www.facebook.com/thevusika

👉Shopee: https://shopee.vn/sika_the_vu

👉Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sika-the-vu

👉Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/sika-the-vu

👉Sendo: https://www.sendo.vn/shop/sika-the-vu

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgQf0jdNBQBOKrZkAb9bGoQ

.......................................................................

Sika Miền Tây, Sika Cần Thơ, Sika An Giang, Sika Đồng Tháp, Sika Vĩnh Long, Sika Hậu Giang, Sika Sóc Trăng, Sika Bạc Liêu, Sika Cà Mau, Sika Trà Vinh, Sika Kiên Giang, Sika Phú Quốc, Vật Liệu Sika, Trám Khe, Vật Liệu Xây Dựng, Keo Chà RonKeo Dán GạchMàng Chống Thấm, Xoa Nền Sika, Chống Thấm, Hóa Chất Sika, Hóa Chất Chống Thấm, Chống Thấm Sika, Xử Lý NứtPhụ Gia SikaKeo Dán Chống ThấmChống Thấm Nhà Vệ Sinh, Sika OnlinePhụ Gia Bê TôngChống Thấm Sàn Mái, Chống Thấm Sân Thượng, Neo Cấy Thép