Địa chỉ: I3-I6 Đường 1B, Khu Tái Định Cư Trung Tâm Văn Hóa Tây Đô, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI
THẾ VŨ
Hướng dẫn thi công Sikalastic 590 - Chống thấm sàn mái lộ thiên không cần đục gạch tiện lợi và tiết kiệm

Hướng dẫn thi công Sikalastic 590 - Chống thấm sàn mái lộ thiên không cần đục gạch tiện lợi và tiết kiệm

Hợp chất chống thấm thi công lỏng gốc PU-ACRYLIC phân tán, kinh tế, cải thiện khả năng kháng lại sự đọng nước
Nổi lên như một hiện tượng Sikalastic 590 đang là sản phẩm dẫn đầu về giải pháp Chống thấm sàn mái lộ thiên không cần đục gạch, chống thấm cho các dự án xây mới hoặc cải tạo, cho các mái với các chi tiết và hình dạng phức tạp hoặc khi sự tiếp cận thi công gặp nhiều hạn chế. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Sikalastic 590 nhé!
 
 
👉 Đặt hàng nhanh chóng: 0918 301 308 
 
ƯU ĐIỂM SIKALASTIC 590
   Sản phẩm sơn chống thấm Sikalastic 590 (4kg) không cần đến các sản phẩm sơn hỗ trợ khác, sơn chống thấm 1 thành phần dễ dàng sử dụng được ngay sau khi mở nắp thuận tiện cho việc thi công tại nhà mà không cần thuê đội ngủ bên ngoài. Giúp công trình giảm bớt chi phí nguyên vật liệu và nhân công. 
  Sikalastic 590 là hợp chất chống thấm gốc PU-Acrylic phân tán giúp cải thiện khả năng kháng lại sự đọng nước, kháng tia UV, ố màu và phong hóa. Vì thế, sản phẩm là giải pháp chống thấm lộ thiên tuyệt vời.
   Chất sơn chống thấm có độ đàn hồi cao và khả năng phủ vết nứt tốt. Tạo bề mặt thẩm mỹ cho mái nhà.
   Bề mặt sân thượng thực tế sau khi thi công Sikalastic 590 
Hiện nay, trên thị trường còn rất nhiều sản phẩm độc hại ảnh hướng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm Sika nói chung và sikalastic 590 nói riêng không chứa chất độc hại, hàm lượng VOC tuân thủ yêu cầu cho lớp sơn phủ gốc nước. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng là trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi.
HƯỚNG DẪN THI CÔNG SIKALASTIC 590 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

- Bề mặt bê tông, xi măng: Bề mặt bê tông phải đạt 28 ngày tuổi và đạt cường độ bám dính tối thiểu là ≥ 1.5 N/mm2.

- Bề mặt xi măng hoặc gốc vô cơ nên được chuẩn bị bằng biện pháp cơ học như sử dụng máy bắn nhám hay máy mài để loại bỏ bột xi măng và đạt được mặt nền nhám hoàn toàn.

- Các thành phần dễ bong tróc và bê tông yếu phải được loại bỏ hoàn toàn, các khuyết tật trên bề mặt như lỗ rỗ, lỗ rỗng phải được lộ thiên hoàn toàn. 

- Tiến hành sửa chữa bề mặt như trám trét các khe, các lỗ rỗ, lỗ rỗng, làm phẳng bề mặt phải được thực hiện bằng các dòng sản phẩm thích hợp như Sikaflex®, Sikafloor®, Sikadur®, SikaGard®.

- Các điểm gồ ghề phải được mài phẳng. Sự thoát khí từ nền bê tông là hiện tượng tự nhiên và sẽ làm xuất hiện bọt khí trên bề mặt lớp phủ thi công lên trên đó. Cần phải sử dụng lớp lót để ngăn chặn sự thoát khí và tránh hiện tượng bọt khí trên các bề mặt xốp và các bề mặt gốc xi măng. Theo đó, nên thi công lớp lót vào lúc chiều muộn hoặc buổi tối.

- Thi công lớp lót và luôn luôn thi công hệ thống gia cường toàn bộ.

Hình ảnh bề mặt được vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công Sikalastic 590

Bề mặt tấm màng bitumen

- Đảm bảo rằng tấm màng bitum được cố định chắc chắn lên bề mặt nền. Bề mặt tấm màng bitumen không bị hư hại quá nghiêm trọng. Luôn luôn quét lót và thi công hệ thống gia cường toàn bộ.

- Bề mặt lớp sơn phủ gốc bitum: Bề mặt sơn phủ gốc bitum không được nhiễm các thành phần dễ bong tróc, lớp phủ bay hơi, lớp phủ gốc than đá. Luôn luôn quét lót và thi công hệ thống gia cường toàn bộ.

- Bề mặt kim loại: Bề mặt kim loại phải đặc chắc. Mài bề mặt lộ thiên để làm sáng bề mặt. Thi công gia cường cho các vít và mối nối.

Mài bề mặt lộ thiên để làm sáng bề mặt thi công

Các loại bề mặt khác xin vui lòng liên hệ: 0918 301 308 

 Bước 2: Trộn Sikalastic 590

Trước khi thi công khuấy đều Sikalastic 590 trong khoảng 1 phút để đạt được vật liệu đồng nhất. Trộn quá lâu sẽ gây ra sự cuốn khí.

Sản phẩm Sikalastic 590 sau khi được trộn đều

Bước 3: Thi công chống thấm bằng Sikalastic 590

Lớp lót phải khô trước khi thi công lớp phủ Sikalastic 590. Trộn Sikalastic 590 với 10% nước sạch theo khối lượng để làm lớp lót, định mức thi công khoảng 0.3 kg/m2. Những khu vực dễ bị hư hại (ví dụ khung cửa) phải được dán bảo vệ bằng băng keo.

🔎Chi tiết : Luôn luôn thi công các chi tiết trước, sau đó đến các bề mặt nằm ngang. Thực hiện theo trình tự như trên với hệ thống gia cường.

a/ Hệ thống phủ

Thi công lớp Sikalastic 590 và duy trì bề mặt ướt ở vị trí biên của màng trong lúc thi công để đảm bảo không có mối nối trên bề mặt hoàn thiện.

Khi lớp phủ Sikalastic 590 thứ nhất đã khô (xem bảng thời gian chờ giữa các lớp phủ), thi công lớp Sikalastic 590 thứ hai.

 b/ Hệ thống gia cường

Thi công lớp phủ thứ nhất Sikalastic 590 và duy trì bề mặt ướt ở vị trí biên của màng trong lúc thi công để đảm bảo không có mối nối trên bề mặt hoàn thiện.

Trải tấm lưới sợi gia cường Sika Reemat Premium ra, chiều dài đoạn chồng mí là 5 cm. Sau đó lăn bằng ru lô lên trên tấm lưới sợi gia cường.

Việc lăn bằng rulô có thể cần thêm một chút vật liệu (nhưng không đáng kể) để làm ướt tấm lưới sợi gia cường. Khi lớp Sikalastic 590 thứ nhất đã khô (xem bảng thời gian chờ giữa các lớp phủ), thi công lớp phủ Sikalastic 590 thứ hai.

Thi công Sikalastic 590 có lớp hệ thống lưới gia cường

c/ Dụng cụ thi công

Máy trộn và cần trộn:

Sikalastic®-590 nên được khuấy đều trong vòng 1 phút bằng cần trộn.

Rulo lông ngắn kháng dung môi: Sử dụng để thi công Sikalastic®-590 đảm bảo chiều dày lớp màng chống thấm đồng nhất và không có mối nối.

Cọ: Để thi công Sikalastic®-590 cho các chi tiết hoặc các ống xuyên sàn.

Máy phun nước áp lực cao:

Nếu bụi, thảm thực vật, rêu / tảo hoặc các chất gây ô nhiễm khác có mặt trên bề mặt sàn mái hiện hữu, cần phải sử dụng máy phun nước áp lực cao để vệ sinh bề mặt trước khi thi công chống thấm bằng Sikalastic®- 590.

Các mảnh vụn phải được loại bỏ bằng tay hoặc búa phun vệ sinh bằng vòi nước áp lực cao.

Máy phun:

Chỉ sử dụng cho hệ thống sơn phủ.

Luôn luôn thi công phun tối thiểu 2 lớp.

Các thông số của máy phun như sau:

+ Áp suất tối thiểu: 220 bar - công suất phu tối thiểu: 5.1 l/phút

+ Đường kính vòi phun tối thiểu (Ø nozzle): 0.83 mm (0.033 inch)

Ví dụ: Wagner Heavycoat HC 940 E SSP Spray pack

Bước 5: Vệ sinh dụng cụ sau khi thi công Sikalastic 590

Vệ sinh toàn bộ dụng cụ và thiết bị thi công bằng nước ngay sau khi thi công. Vật liệu đã khô cứng chỉ có thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học.

=> CHÚ Ý QUAN TRỌNG:

Sikalastic 590 có thể thi công được cho các mái bị đọng nước trong thời gian ngắn.

Bề mặt mái nên có độ dốc là 1% (tùy thuộc vào mặt bằng mái và hệ thống thoát nước, độ dốc tối thiểu của bề mặt mái là 0.5%).

Bảo vệ màng Sikalastic 590 mới thi công trong tối thiểu 24 giờ để đạt được khả năng kháng lại sư đọng nước tốt nhất.

Không thi công Sikalastic 590 lên các bề mặt nền có độ ẩm đang tăng.

Luôn luôn thi công khi điều kiện môi trường và nhiệt độ giảm. Nếu thi công trong khi nhiệt độ đang tăng có thể xuất hiện hiện tượng bọt khí.

Đảm bảo nhiệt độ không xuống dưới 15 °C và độ ẩm tương đối không vượt quá 80 % cho đến khi vật liệu khô cứng hoàn toàn. 

Đảm bảo rằng Sikalastic®-590 khô hoàn toàn và bề mặt không bị bọt khí trước khi thi công lớp phủ hoàn thiện.

Không được để đọng nước trong khi thi công giữa 2 lớp hoặc cho đến khi bề mặt màng khô hoàn toàn. Phải quét hoặc thấm nước bề mặt trong thời gian này.

Ở khu vực thời tiết lạnh, không nên thi công Sikalastic 590 trên mái bị đọng nước mà sau đó xuất hiện hiện tượng băng giá. Nếu không bề mặt nề phải có độ dốc trên 3 % hoặc phải có các biện pháp phòng ngừa thích hợp khác.

Không thi công Sikalastic 590 trực tiếp lên các tấm cách nhiệt. Thay vào đó phải sử dụng lớp màng ngăn cách giữa tấm cách nhiệt và Sikalastic 590. 

Sika Reemat Premium được sử dụng để gia cường cho các chi tiết hoặc toàn bộ bề mặt.

Không khuyến cáo sử dụng Sikalastic 590 thi công cho các khu vực đi bộ. Trong trường hợp không thể tránh khỏi việc này thì cần phải có các vật liệu che phủ bảo vệ ví dụ như gạch, tấm phiến đá hoặc các tấm gỗ.

❌❌❌ Mua SIKA trực tiếp tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI THẾ VŨ

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI HÓA CHẤT XÂY DỰNG SIKA MIỀN TÂY

Địa chỉ: I3, đường 1B, KTĐC TTVH Tây Đô, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

�Hotline: (0292)3 782 867 & 0918 301 308

❌❌❌  Mua SIKA Online tại các trang 

🔎Website: sikathevu.com

�Facebook: https://www.facebook.com/thevusika

👉Shopee: https://shopee.vn/sika_the_vu

👉Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sika-the-vu

👉Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/sika-the-vu

👉Sendo: https://www.sendo.vn/shop/sika-the-vu

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgQf0jdNBQBOKrZkAb9bGoQ

.......................................................................

Sika Miền Tây, Sika Cần Thơ, Sika An Giang, Sika Đồng Tháp, Sika Vĩnh Long, Sika Hậu Giang, Sika Sóc Trăng, Sika Bạc Liêu, Sika Cà Mau, Sika Trà Vinh, Sika Kiên Giang, Sika Phú Quốc, Vật Liệu Sika, Trám Khe, Vật Liệu Xây Dựng, Keo Chà RonKeo Dán GạchMàng Chống Thấm, Xoa Nền Sika, Chống Thấm, Hóa Chất Sika, Hóa Chất Chống Thấm, Chống Thấm Sika, Xử Lý NứtPhụ Gia SikaKeo Dán Chống ThấmChống Thấm Nhà Vệ Sinh, Sika OnlinePhụ Gia Bê TôngChống Thấm Sàn Mái, Chống Thấm Sân Thượng, Neo Cấy Thép.