Địa chỉ: I3-I6 Đường 1B, Khu Tái Định Cư Trung Tâm Văn Hóa Tây Đô, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI
THẾ VŨ
Mẹo Hay Giúp Bạn Xử Lý Nứt Tại Nhà Hiệu Qủa Và Hạn Chế Chi Phí

Mẹo Hay Giúp Bạn Xử Lý Nứt Tại Nhà Hiệu Qủa Và Hạn Chế Chi Phí
 
Do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến việc tường nhà, trần nhà, các khu vực nền nhà bị nứt nẻ và thấm nước. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà mặt khác còn khiến cho người sinh sống trong nhà bị bất an, lo lắng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số mẹo hay để giúp bạn xử lý vết nứt hiệu quả mà không mất quá nhiều chi phí và công sức.
Để xử lý các vết nứt, đầu tiên chúng ta phải nắm bắt được những nguyên nhân hình thành nên các vết nứt. Từ đó, chúng ta sẽ có những giải pháp phù hợp cho từng loại vết nứt khác nhau.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt tường xảy ra, một trong số đó phải kể đến là do: 
 
NHÀ ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN NỀN ĐẤT YẾU VÀ KHÔNG ỔN ĐỊNH

Nền đất mềm và trũng sẽ khiến việc thi công xây dựng trở nên khó khăn, dễ bị lún và nứt tường sau một thời gian sử dụng.

Vì thế, trước khi xây dựng bạn nên tìm hiểu kỹ về địa chất, đánh giá nền đất chuẩn xác để xem xét hình thức thi công móng cho phù hợp. 

THI CÔNG CÒN YẾU KÉM VÀ NHIỀU HẠN CHẾ

Đội ngũ thi công chưa qua đào tạo

Gia cố, ép cọc, thi công móng không đảm bảo kỹ thuật

Cốt thép chất lượng kém: bố trí thép thưa, bản rộng.

Giằng móng kém chất lượng.

Sử dụng chất liệu khác nhau để làm bê tông giữa các lần đổ.

Không tính toán khả năng chịu lực của móng và xây nhà vượt quá giới hạn này. Vì thế, sẽ khiến vỡ móng khiến nhà bị nghiêng gây nứt tường.

KHÔNG THI CÔNG ĐÚNG TÀI LIỆU KỸ THUẬT

Mỗi sản phẩm sẽ có định mức và liều lượng thi công khác nhau. Để đảm bảo chất lượng cho một công trình xây dựng thì đòi hỏi các thầu thợ phải thi công đúng yêu cầu kỹ thuật. 

TÁC ĐỘNG TỪ NGOẠI CẢNH

Một số tác động từ ngoại cảnh có thể kể đến đó là động đất, bị đâm đụng, khoan tường, sửa chữa nhà cửa,.. là những nguyên nhân dẫn đến nứt tường nhà. 

Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng, mưa gió cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị nứt nẻ và thấm dột. Khi xây nhà vào ngày thời tiết nắng gắt, vật liệu xây ngót hơi nước nhanh, xi măng chưa kịp kết dính, dẫn tới việc tường hay có những vết nứt chân chim.

MẸO HAY ĐỂ GIÚP XỬ LÝ NỨT TRIỆT ĐỂ, HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

=>>> SỬ DỤNG DÒNG SẢN PHẨM TRÁM VẾT NỨT CỦA SIKA

1/ Sikaflex 134 Bond & Seal

2/ Sikaflex Construction

3/ Sikadur-20 Crack Seal

4/ Sikadur 731

1/ SIKAFLEX 134 BOND & SEAL

Mô tả: Sikaflex®-134 Bond & Seal là chất trám khe, kết dính đàn hồi PUR đa dụng. Sản phẩm bám dính tốt với nhiều vật liệu xây dựng và công nghiệp phổ biến, là lớp keo đàn hồi lâu bền và có khả năng điền đầy các vết nứt.

Lưu ý thi công: Bề mặt phải được làm sạch, khô, đồng nhất và không chứa các chất bẩn chẳng hạn như bụi, dầu, mỡ, vữa xi măng, chất keo cũ và lớp sơn phủ có độ bám dính kém có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của keo kết dính / trám khe. Bề mặt chất nền nên đủ chắc chắn để kiểm soát các ứng suất gây ra trong quá trình keo bị xê dịch. Việc chuẩn bị bề mặt có thể sử dụng cọ sắt, mài, chà nhám hoặc các dụng cụ cơ khí phù hợp khác. Tất cả bụi, vật liệu lỏng lẻo hay bở rời phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi bề mặt trước khi thi công bất kỳ chất kích hoạt, chất lót hoặc keo trám khe / kết dính nào. Sikaflex®-134 Bond & Seal có khả năng bám dính mà không sử dụng chất quét lót và / hoặc chất kích hoạt nào.

Hướng dẫn thi công: https://sikathevu.com/files/files/Sikaflex%C2%AB-134%20Bond%26Seal%20VN.

2/ SIKAFLEX CONSTRUCTION

Mô tả: Sikaflex® Construction AP là chất trám khe đàn hồi, một thành phần, gốc polyurethane, đóng cứng trong môi trường ẩm. Sản phẩm này thích hợp cho việc trám trét khe co giãn ngoài trời.

Lưu ý thi công: 

Bề mặt phải khô ráo, sạch sẽ, đồng nhất, không dính dầu mỡ, những mảnh vụn phải được làm sạch.

Bề mặt nhẵn: Kim loại, lớp phủ...phải được làm sạch và dùng vải nhúng Sika® Cleaner-205 để lau sạch.

Để khô ít nhất 15 phút, dùng cọ quét lớp Sika® Primer3 N lên bề mặt khe.

Chờ khoảng 30 phút. Đối với bề mặt PVC thì dùng Sika® Primer-215, thời gian chờ khoảng 30 phút. Bề mặt xốp: ví dụ như bê tông, vữa tô, vữa, gạch...cần phải quét lót bằng Sika® Primer-3 N và chờ khô khoảng 30 phút (tối đa là 8 giờ).

Lưu ý quan trọng: lớp lót làm gia tăng độ bám dính.

Nó cũng có tác dụng làm cho bề mặt sạch hơn, và do đó tăng độ bám dính.

Lớp lót làm cho chất trám khe bền hơn với thời gian.

Để có thêm thông tin về lớp lót nên tham khảo sổ tay thông tin Sika® Primer.

Hướng dẫn thi công: https://sikathevu.com/files/files/Sikaflex%C2%AB%20Construction-VN.

3/ SIKADUR-20 CRACK SEAL

Mô tả: Keo gốc epoxy 2 thành phần, dạng lỏng đàn hồi nhẹ, không dung môi. Đặc biệt phù hợp để trám khe nứt nông (không phải nứt kết cấu) và lỗ rỗng trong bê tông.

Lưu ý thi công: 

Vệ sinh sạch sẽ khe nứt/ lỗ rỗng/ khe gạch (không để đọng nước). Bề mặt cần sạch sẽ và đặc chắc. Có thể khô hoặc ẩm nhưng không được đọng nước.

Lắc nhẹ mỗi thành phần. Rót thành phần A và thành phần B theo tỷ lệ 1:1 vào một lọ chứa sạch. Đảo ngược lọ chậm từ 15 đến 20 lần đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Sử dụng hết liều lượng đã trộn trong thời gian cho phép thi công của sản phẩm.

Hướng dẫn thi công: https://sikathevu.com/files/files/Sikadur%C2%AB-20%20Crack%20Seal%20-%20VN.

4/ SIKADUR 731

Mô tả: Sikadur 731 là loại vữa sửa chữa và chất kết dính hai thành phần, thixotropic, không dung môi và là sự kết hợp giữa nhựa epoxy và chất trám cường độ cao được chọn lọc đặc biệt để neo cấy thép và trám khe kết nối. Độ sệt dẻo của sản phẩm cho phép thi công một cách dễ dàng và đa dụng.

Lưu ý thi công: 

Tất cả bề mặt phải sạch sẽ, không đọng nước và không dính các tạp chất dễ bong tróc. Bụi xi măng cần được loại bỏ bằng các biện pháp cơ học (ví dụ như máy thổi cát).

Trộn hai thành phần lại với nhau trong vòng ít nhất 3 phút bằng cần trộn điện có tốc độ thấp (không quá 500 vòng/ phút) cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn, sệt và có màu xám đều.

Hướng dẫn thi công: https://sikathevu.com/files/files/Sikadur%C2%AE-731%20(VN).

�Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể xin vui lòng liên hệ: 0918 301 308 - 0945 085 049

❌❌❌  Mua SIKA trực tiếp tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI THẾ VŨ

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI HÓA CHẤT XÂY DỰNG SIKA MIỀN TÂY

Địa chỉ: I3, đường 1B, KTĐC TTVH Tây Đô, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

�Hotline: (0292)3 782 867 & 0918 301 308

❌❌❌  Mua SIKA Online tại các trang 

🔎Website: sikathevu.com

�Facebook: https://www.facebook.com/thevusika

👉Shopee: https://shopee.vn/sika_the_vu

👉Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sika-the-vu

👉Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/sika-the-vu

👉Sendo: https://www.sendo.vn/shop/sika-the-vu

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgQf0jdNBQBOKrZkAb9bGoQ

.......................................................................

Sika Miền Tây, Sika Cần Thơ, Sika An Giang, Sika Đồng Tháp, Sika Vĩnh Long, Sika Hậu Giang, Sika Sóc Trăng, Sika Bạc Liêu, Sika Cà Mau, Sika Trà Vinh, Sika Kiên Giang, Sika Phú Quốc, Vật Liệu Sika, Trám Khe, Vật Liệu Xây Dựng, Keo Chà RonKeo Dán GạchMàng Chống Thấm, Xoa Nền Sika, Chống Thấm, Hóa Chất Sika, Hóa Chất Chống Thấm, Chống Thấm Sika, Xử Lý NứtPhụ Gia SikaKeo Dán Chống ThấmChống Thấm Nhà Vệ Sinh, Sika OnlinePhụ Gia Bê TôngChống Thấm Sàn Mái, Chống Thấm Sân Thượng, Neo Cấy Thép